Đăng nhập  \/ 
hoặc

 

Ngày 24/5/2014, tại Nhà hát ca múa nhạc Quân đội, Ban Tổ chức Kỳ thi tay nghề quốc gia đã tổ chức Lễ Tổng kết Kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ VIII năm 2014. Đến dự và chỉ đạo buổi lễ có Ông Nguyễn Ngọc Phi, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bà Nguyễn Thị Hằng, Nguyên UVTW Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Chủ tịch Hiệp Hội dạy nghề và Nghề công tác xã hội Việt Nam; PGS.TS. Dương Đức Lân, Tổng Cục trưởng Tổng cục Dạy nghề, Trưởng Ban Tổ chức Kỳ thi tay nghề quốc gia năm 2014; các Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Dạy nghề; đại diện Văn phòng Chính phủ, Lãnh đạo các Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, các cơ sở dạy nghề, các Hội đồng thi, các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương, địa phương và các thí sinh đã đoạt giải của các đoàn.

Mở đầu buổi lễ, đại diện Ban Tổ chức trình bày báo cáo tổng kết Kỳ thi tay nghề quốc gia năm 2014. Trong báo cáo đã nêu: Kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ VIII năm 2014, được tổ chức từ ngày 18 đến 24-5/2014 diễn ra tại 05 Hội đồng thi, cả nước có 22 nghề, với 483 thí sinh tham dự đến từ 59 đoàn trên cả nước, trong đó có 5 Bộ, 3 tập đoàn kinh tế, 01 hiệp hội và 50 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Kỳ thi này đã có một số nét đổi mới như: Tăng cường việc giám sát chất lượng trong quá trình thi; tạo sự gắn kết giữa cơ sở dạy nghề với doanh nghiệp trong việc tổ chức, huấn luyện cho các thí sinh tham gia kỳ thi; tăng cường việc ứng dựng công nghệ thông tin trong công tác tổ chức, điều hành, đặc biệt là công tác chấm điểm bằng phần mềm CIS. Đề thi ở các nghề năm nay đã cập nhật những kỹ năng mới, công nghệ mới, vật liệu mới theo đề thi tay nghề ở khu vực và thế giới, có mức độ khó hơn các kỳ thi trước. Điểm của bài thi được tính theo thang điểm 600 theo phương pháp được áp dụng trong các Kỳ thi tay nghề thế giới với phần mềm CIS. Các bài thi 500 điểm trở lên mới được xét giải thưởng Nhất, Nhì và Ba. Thí sinh có điểm cách nhau không quá 2 điểm đạt cùng một giải. Đối với giải khuyến khích các thí sinh đạt 480 điểm trở lên, đã hoàn thành bài thi và đạt 50 điểm theo thang điểm 100 (điểm chấm thực tế chưa tính chuyển đổi theo thang điểm 600) không đạt các giải Nhất, Nhì, Ba thì đạt giải khuyến khích. Việc đánh giá được các Tiểu ban giám khảo thực hiện theo quy định chặt chẽ, các kết quả đánh giá được đưa vào phần mềm CIS để xử lý kết quả và tự động xếp giải theo nguyên tắc trên. Vì vậy kết quả xếp giải là khách quan, chính xác.

IMG 3646

Ông Nguyễn Ngọc Phi, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội
phát biểu chỉ đạo tại Lễ Tổng kết kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ VIII năm 2014

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Phi đã đánh giá cao về công tác tổ chức kỳ thi tay nghề quốc gia của Ban Tổ chức Kỳ thi tay nghề quốc gia năm 2014, các Bộ ngành, địa phương, các cơ sở dạy nghề có thí sinh tham dự và các Hội đồng thi. Nhân dịp này, Thứ trưởng biểu dương các thí sinh đã đạt giải cao tại Kỳ thi này. Đây là cơ hội cho người học nghề có bàn tay vàng để tham gia vào thị trường lao động ASEAN và thế giới. Thứ trưởng hi vọng và tin tưởng, với kỹ năng nghề đã có, dưới sự hướng dẫn, rèn luyện của các chuyên gia, các thí sinh được lựa chọn từ Kỳ thi Tay nghề Quốc gia năm 2014 sẽ tích cực rèn luyện và tích lũy kinh nghiệm để có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi tham dự Kỳ thi Tay nghề ASEAN lần thứ 10 do Việt Nam đăng cai tổ chức vào tháng 10/2014. Từ đó, Đoàn Việt Nam sẽ tiếp tục đạt được nhiều thắng lợi, mang vinh quang về cho Tổ quốc tại Kỳ thi Tay nghề ASEAN lần thứ X tới và xa hơn là Kỳ thi Tay nghề thế giới lần thứ 43 được tổ chức vào tháng 6/2015 tại Sao Paulo, Brazil.Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Phi đã đánh giá cao về công tác tổ chức kỳ thi tay nghề quốc gia của Ban Tổ chức Kỳ thi tay nghề quốc gia năm 2014, các Bộ ngành, địa phương, các cơ sở dạy nghề có thí sinh tham dự và các Hội đồng thi. Nhân dịp này, Thứ trưởng biểu dương các thí sinh đã đạt giải cao tại Kỳ thi này. Đây là cơ hội cho người học nghề có bàn tay vàng để tham gia vào thị trường lao động ASEAN và thế giới. Thứ trưởng hi vọng và tin tưởng, với kỹ năng nghề đã có, dưới sự hướng dẫn, rèn luyện của các chuyên gia, các thí sinh được lựa chọn từ Kỳ thi Tay nghề Quốc gia năm 2014 sẽ tích cực rèn luyện và tích lũy kinh nghiệm để có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi tham dự Kỳ thi Tay nghề ASEAN lần thứ 10 do Việt Nam đăng cai tổ chức vào tháng 10/2014. Từ đó, Đoàn Việt Nam sẽ tiếp tục đạt được nhiều thắng lợi, mang vinh quang về cho Tổ quốc tại Kỳ thi Tay nghề ASEAN lần thứ X tới và xa hơn là Kỳ thi Tay nghề thế giới lần thứ 43 được tổ chức vào tháng 6/2015 tại Sao Paulo, Brazil.

Với nỗ lực tối đa của các thí sinh, Kỳ thi đã tuyển chọn được 234 thí sinh đạt giải khuyến khích; 57 thí sinh đạt giải Ba; 19 thí sinh đạt giải Nhì và có 54 thí sinh đạt giải Nhất. Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội có 02 thí sinh tham dự kỳ thi và cả 2 thí sinh đều đoạt giải cao. Cụ thể là thí sinh Nguyễn Đăng Vinh đạt giải Nhất nghề Công nghệ Ô tô và thí sinh Nguyễn Văn Vinh đạt giải Nhì nghề Điện lạnh.
28-1
Thí sinh Nguyễn Đăng Vinh - Giải Nhất nghề Công nghệ Ô tô
 
15-1
 
Thí sinh Nguyễn Văn Vinh - Giải Nhì nghề Điện lạnh

Học sinh - Sinh viên

Hình ảnh