Đăng nhập  \/ 
hoặc

          Trong những năm qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, sự chỉ đạo của Chính phủ và sự cố gắng của các cấp, các ngành công tác dạy nghề đã từng bước được đổi mới và phát triển đáp ứng ngày một tốt hơn nhu cầu nhân lực kỹ thuật trực tiếp phục vụ phát triển kinh tế- xã hội.

Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà nội nhận nhiệm vụ đào tạo nghề với 3 cấp trình độ: sơ cấp nghề, trung cấp nghề và cao đẳng nghề.

Việc dạy nghề được phát triển với các mô hình dạy nghề năng động, linh hoạt gắn đào tạo với sử dụng lao động theo hướng cầu của thị trường lao động để đáp ứng nhu cầu nhân lực phục vụ phát triển kinh tế - xã hội. Đó là mô hình dạy nghề kết hợp giữa nhà trường và doanh nghiệp, tùy theo chương trình đào tạo của từng nghề cụ thể và nhu cầu của doanh nghiệp, trên cơ sở 30% lý thuyết 70% thực hành mô hình dạy nghề tại doanh nghiệp được triển khai đã đạt được những kết quả bước đầu.

1 

2

 Thầy Phạm Đức Vinh - Hiệu trưởng nhà trường đến thăm quan các HSSV thực tập nghề Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí

Đào tạo nghề kết hợp với doanh nghiệp có thế mạnh là vừa tận dụng được đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm  trực tiếp tham gia sản xuất, đồng thời góp phần thực hiện chủ trương xã hội hoá công tác đào tạo nghề, hình thức đào tạo phù hợp với đặc điểm sản xuất cũng như công nghệ của doanh nghiệp, do vậy tiết kiệm được thời gian đào tạo của người lao động và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Các kiến thức và kỹ năng nghề mà người học tiếp thu được đáp ứng được lợi ích của cả người học và người sử dụng lao động. Người học nghề ngoài việc học lý thuyết nghề, được thực tập ngay trên các máy móc, thiết bị đang sử dụng tại doanh nghiệp, do đó có thể vận dụng được những kiến thức đã học, đồng thời nâng cao được kỹ năng nghề. Việc liên kết đào tạo này đã làm tăng mối quan hệ, hiểu biết giữa nhà trường và doanh nghiệp.

 3

 Hình ảnh các HSSV thực tập lắp đặt hệ thống điều hòa không khí

Cơ sở đào tạo tiết kiệm được chi phí đầu tư cho việc mua sắm trang thiết bị dạy thực hành và người học có thể tiếp thu bài học nhanh hơn. Về phía doanh nghiệp có thể sử dụng được ngay lực lượng lao động này sau khi tốt nghiệp.

Doanh nghiệp và nhà trường cùng phối hợp xây dựng chương trình đào tạo phù hợp với kỹ năng nghề cùng tham gia vào quá trình giảng dạy, đánh giá kết quả học tập của người học nghề. 

4

Hình ảnh các HSSV nghề điện tử thực tập lắp mạch 

5

Hình ảnh thầy Hiệu trưởng động viên các HSSV  đang thực tập tại doanh nghiệp 

6

 Học tập áp dụng với công việc thực tế 

7

 Thầy Phạm Đức Vinh - Hiệu trưởng nhà trường đến thăm quan các HSSV thực tập nghề cơ khí 

8

9

Các HSSV thực tập nghề điện công nghiệp, điện, điện tử hàng ngày được công ty đưa đón từ trường đến công ty và trả về trường 

 Thay mặt nhà trường xin trân thành cảm ơn các công ty, doanh nghiệp đã đồng hành cùng nhà trường trong giai đoạn vừa qua. Chúng tôi hy vọng mô hình này ngày càng phát triển rộng và sâu hơn nữa để cùng tạo giúp cho HSSV có tay nghề cao và đáp ứng được nhu cầu của xã hội.

                                                                   Văn Huy - Phòng ĐT &QLHSSV

Học sinh - Sinh viên

Hình ảnh